Văn hóa và lịch sử căn bản cũng giống như một dòng sông, sẽ không bao giờ ngưng nghỉ... Trên bình diện đó, tổ hợp văn hóa Tâm Linh Việt như một con thuyền mang sứ mệnh lan tỏa bản sắc văn hóa Việt vào đại dương văn hóa của nhân loại. Kế thừa những giá trị của lịch sử cộng thêm với sự sáng tạo của con người đương đại. Tâm Linh Việt xin giới thiệu tới quý vị một tổ hợp không gian văn hóa bao gồm:
- Không gian thờ "Tâm Linh Việt"
- Không gian "Vườn Sen Tâm Linh Việt"
- Không gian triển lãm "Giấc Mơ Của Đất"
- Không gian "Triển Lãm 1102"
- Không gian "Phụ Nữ Trong Nội Thất"
- Không gian "Gốm Gia Đình"
Đến với tổ hợp văn hóa Tâm Linh Việt, ngoài việc trải nghiệm một hành trình khám phá giấc mơ của đất, lắng nghe hơi thở của một nền văn hóa trinh nguyên, được hòa mình vào không gian sen tươi mát, thanh tịnh. Bên cạnh việc thưởng ngoạn văn hóa, quý vị có thể lựa chọn những tác phẩm, bộ sưu tập, sản phẩm gốm sứ mang dấu ấn văn hóa Việt về với không gian gia đình.

 

"Nếu không hiểu bối cảnh xã hội và lịch sử, trong đó các tác phẩm gốm được tạo ra thì chúng chỉ còn là những vật trang trí đơn thuần" 
Gốm là một trong những phát minh quan trọng của tổ tiên loài người từ ngàn đời nay, đồ gốm gắn bó mật thiết với đời sống con người. Ở mỗi giai đoạn lịch sử, gốm mang những hình thể và sắc thái khác nhau phản ánh lên những thăng trầm, biến chuyển của văn hóa xã hội. trong suốt chiều dài của dòng chảy lịch sử gốm khoác lên mình những lớp phù sa văn hóa, tạo nên sự đa dạng trong sắc thái, ngôn ngữ diễn đạt.
Thừa hưởng những tinh hoa của tiền nhân để lại là những bài men bí truyền, những câu chuyện lịch sử... Tâm Linh Việt đã tạo nên những bộ sưu tập, tác phẩm độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc.

Với truyền thống văn hoá dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", không gian thờ là nơi tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tiền nhân, nhớ đến cội nguồn của mình. Không gian thờ Tâm Linh Việt là một giải pháp cho không gian thờ Việt với 3 yếu tố chủ đạo:
+ Gỗ : Bao gồm ban thờ, vách gỗ CNC
+ Gốm: Bộ đồ thờ với đầy đủ những vật dụng cần thiết cho mỗi không gian thờ, với các dòng men khác nhau, thiết kế cho từng không gian riêng.
+ Ánh sáng tam hợp: Sự kết hợp ánh sáng với lụa tơ tằm thiên nhiên cùng với ánh vàng tạo nên không gian ấm áp,linh thiêng thể hiện lòng tôn kính.

Tổ Hợp văn hóa Tâm Linh Việt đón Bí Thư quận Tây Hồ cùng đoàn chính khách Hàn Quốc

Ngày 26/10/2019 tổ hợp văn hóa Tâm Linh Việt vinh dự đón đồng chí bí thư quận Tây Hồ ông Nguyễn Văn Thắng, cùng chủ tịch hội đồng quận Jongno và các quan khách của Hàn Quốc.

XEM THÊM
Bàn thờ Phật: Nơi hướng tâm mình về Đấng Giác Ngộ

Chúng ta thờ Phật là để tỏ lòng tri ân của chúng ta đối với một Vị đã có ân đức lớn với nhân loại. Chúng ta thờ Phật là để có luôn luôn ở trước mặt một gương mẫu sáng suốt trọn lành để khuôn rập tư tưởng, lời nói và hành động của chúng ta được chân, thiện, mỹ như Phật vậy.

XEM THÊM
Những hình ảnh đẹp tại không gian văn hóa du lịch Bát Tràng - Chợ Chiều

Ngày 9/10, không gian văn hóa, du lịch “Bát Tràng - Chợ chiều” vừa chính thức được khai trương và đưa vào vận hành cùng với sự kiện làng gốm cổ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận quyết định và công bố là điểm du lịch tiêu biểu của Thành phố Hà Nội.

XEM THÊM
Chính thức khai trương Không gian văn hóa, du lịch 'Bát Tràng - Chợ chiều'

Không gian văn hóa du lịch Bát Tràng - Chợ Chiều đi vào hoạt động là một điểm nhấn trên bản đồ du lịch Bát Tràng, tôn vinh giá trị Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

XEM THÊM
Bàn thờ Phật: Nơi hướng tâm mình về Đấng Giác Ngộ

Chúng ta thờ Phật là để tỏ lòng tri ân của chúng ta đối với một Vị đã có ân đức lớn với nhân loại. Chúng ta thờ Phật là để có luôn luôn ở trước mặt một gương mẫu sáng suốt trọn lành để khuôn rập tư tưởng, lời nói và hành động của chúng ta được chân, thiện, mỹ như Phật vậy.

XEM THÊM

Tổ hợp văn hóa Tâm Linh Việt

Tổ hợp văn hóa Tâm Linh Việt là sự kết hợp giữa không gian nghệ thuật, tâm linh, phong thủy với các hoạt động tham quan, mua sắm, giáo dục, trải nghiệm.... Lớn nhất và duy nhất tại Bát Tràng.
© Bản quyền thuộc về Tổ hợp văn hóa tâm linh việt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây