4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà

Ngày đăng: 11/11/2022

Giữ những chậu cây cảnh này trong nhà có ý nghĩa hút tài, chiêu lộc, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Hơn nữa, chúng rất dễ sống, có tuổi thọ cao.

 

Nếu những người yêu thích cây cảnh, hoa lá nhưng chưa có kinh nghiệm chăm sóc cây có thể bắt đầu bằng 4 loại cây "bất tử" này.

Đây là các cây cảnh rất dễ chăm sóc, dễ nuôi sống. Chúng không chỉ có tuổi thọ cao, sống lâu, hoa đẹp mà còn có ý nghĩa rất tốt đẹp về phong thủy.Giữ những chậu cây cảnh này trong nhà có ý nghĩa hút tài, chiêu lộc, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 1.

Tết Nguyên đán mọi người thích trồng chậu cây cảnh huệ tây đỏ trong nhà để thêm may mắn

1. Cây cảnh: Huệ tây

Huệ tây (tên tiếng Anh là Amaryllis, tên khoa học là Hippeastrum spp) có những bông hoa to, đẹp, dáng cây không lớn nhưng dễ chăm sóc. Huệ tây được nhiều người ưa thích là vì màu sắc lộng lẫy, nổi bật của chúng.

Loài hoa này còn được gọi là "hoa của cải" vì ý nghĩa tốt lành của chúng. Mọi người thường mua huệ tây đỏ bày trong nhà dịp Tết Nguyên đán để đem lại may mắn cho cả năm.

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 2.

Cây cảnh huệ tây có nhiều màu sắc

Thời kỳ ra hoa của huệ tây là vào mùa xuân hoặc mùa đông, kể cả trong môi trường lạnh cũng có thể nở hoa. Tuy nhiên, "tuổi đời" của các bông hoa rất ngắn, thường chỉ 1 tháng.

Dù thời gian ra hoa của huệ tây tương đối ngắn nhưng cây cảnh này vẫn được ưa thích vì cánh hoa rất đẹp. Các lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau, trông rất lộng lẫy, kiêu a. Có nhiều giống hoa huệ tây, với nhiều màu sắc đỏ, trắng, vàng, hồng, pha màu...

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 3.

Cây cảnh hồng sa mạc có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm

2. Cây cảnh: Hồng sa mạc

Nói đến hoa chịu hạn và bất tử thì không thể thiếu cây cảnh hồng sa mạc (tên tiếng Anh là Desert rose). Nếu chúng ta quan sát kỹ hồng sa mạc, chúng ta sẽ thấy rằng loại cây của nó khá đặc biệt.

Cây cảnh này có một cái "bụng bự" giúp chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cái bụng bự cũng là nơi tích nước, giúp cho cây cảnh này có khả năng chịu hạn mạnh.

Cây cảnh này chỉ cần được ném vào đất là có thể sống sót dễ dàng và thậm chí phát triển tốt. Nếu bạn đi công tác cả tháng thì cây cảnh này vẫn phát triển bình thường mà không cần tưới.

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 4.

Cây cảnh này chịu hạn và là một trong những loài hoa bất tử

Hồng sa mạc được coi là một loài thực vật may mắn vì thân cây căng mọng thể hiện sự dồi dào về tài chính.

Cây cảnh này có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến vài chục năm, thậm chí cả trăm năm. Chúng có những bông hoa lộng lẫy, tuyệt đẹp, là loài hoa mang điềm lành cho gia đình. Vì vậy, bạn trồng vài chậu hồng sa mạc trong gia đình sẽ rất tốt.

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 5.

Cành vàng lá ngọc là cây cảnh có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc

3. Cây cảnh: Cành vàng lá ngọc

Cây cảnh cành vàng lá ngọc (tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc Elephant's food, Elephant bush, Spekboom) có màu xanh mát mắt.

Nếu cây cảnh 0được bảo dưỡng tốt, lá có thể chuyển sang màu xanh ngọc tuyệt đẹp. Màu sắc của lá sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào môi trường, nhưng cho dù nó thay đổi như thế nào thì nó cũng rất đẹp.

Trồng cây cảnh cành vàng lá trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc và bảo vật, giúp "trấn nhà" rất tốt. Nhiều người yêu cây cảnh sẽ trồng một vài chậu cành vàng, lá ngọc để "dưỡng nhà".

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 6.

Cây cảnh này cũng có sức sống bền bỉ

Thân của cây cảnh này phát triển hơn hầu hết các loài hoa, bộ rễ cũng cứng cáp không kém, sức sống bền bỉ, chịu hạn không thua gì hồng sa mạc nên còn được mệnh danh là loài cây "không thể chết".

Tuy nhiên, việc nếu bạn muốn dưỡng cành vàng, lá ngọc thì phải học cách cắt tỉa. Cây cảnh này chỉ có thể phát triển thành cây "cổ thụ" lâu năm khi được cắt tỉa liên tục.

Khi dáng cây đã cố định và thân cây trở nên to khỏe thì giá trị của cây cảnh sẽ rất cao. Nó sẽ trở thành cây bonsai lâu năm được ưa thích.

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 7.

Cây cảnh sen đá ống điếu có hình dáng độc đáo

4. Cây cảnh: Sen đá ống điếu

Sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade) có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, giống như cái ống có thể "hút lộc, tiền tài" cho gia chủ. Lá của cây có hình dạng kỳ dị và nếu nó được duy trì tốt, lá cũng sẽ vàng rực lên nhìn rất đẹp.

Và ý nghĩa phong thủy của cây cảnh sen đá ống điếu cũng tương tự như cây ngọc bích, ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

4 cây cảnh "bất tử" mang điềm lành, sức sống mãnh liệt, trồng một chậu rước phúc lộc đầy nhà - Ảnh 8.

Đây cũng là cây cảnh mọng nước cực kỳ dễ nuôi sống, có tuổi thọ cao

Màu xanh ngọc bích của cây biểu tượng cho sự giàu sang, tiền tài. Lá cây giống như cái vòi mở miệng có khả năng "hút tài lộc" và giữ tiền rất tốt cho gia chủ.

Cây cảnh này trồng lâu năm cũng có thể phát triển thành dáng cây bonsai rất cổ kính. Đây là một loại cây mọng nước, rất dễ bảo quản, chăm sóc. Bạn cũng có thể trồng một chậu trong nhà thử xem.