Bàn thờ sơn màu gì cho hợp phong thủy tốt cho gia chủ

Ngày đăng: 28/07/2022

Bàn thờ là nơi linh thiêng để tưởng nhớ những người đã khuất hoặc thần linh. Do vậy mà lựa chọn màu sơn bàn thờ cũng cần phải chú ý đến tính trang trọng và thể hiện được sự tôn nghiêm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bàn thờ sơn màu gì ưng ý và phù hợp nhất.

Cách chọn màu sơn hợp với phong thủy

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, lịch thiệp thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, vì thế nên lựa chọn những gam màu thầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ.

 Bàn thờ thường sơn màu cánh gián

Bàn thờ sơn màu vàng thường được lựa chọn nhiều nhất, nó sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm cúng mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Màu vàng cũng là một trong những gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm thì không gian phòng thờ sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Bàn thờ sơn màu nâu

Màu nâu nằm trong bảng màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính trong không gian phòng thờ. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

XEM THÊM: NHỮNG MẪU BÀN THỜ ĐƯỢC NHIỀU GIA ĐÌNH LỰA CHỌN

Bàn thờ sơn màu gỗ

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ, nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu pha trộn như màu trắng, màu xanh… tạo ra không gian ấm áp cho phòng thờ. Tuy vậy, dù sử dụng sơn màu gì hay pha trộn màu thì vẫn phải giữ được sự linh thiêng và thành kính của phòng thờ. Như vậy, việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ rất quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự trang trọng và tôn nghiêm bày tỏ sự hiếu thảo và lòng tôn kính với những người đã khuất mà còn tuân theo phong thủy của ngôi nhà đảm bảo mang lại phúc khí và tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu nhà thờ:

– Màu sơn nhà thờ thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong nhà thờ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào những khung của sổ.

– Không nên lát nền nhà thờ bằng gạch đá mà thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong nhà thờ. Điều này là một vấn đề rất cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ.

– Ngoài sử dụng một số màu sơn kể trên thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong nhà thờ cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận. Không nên sử dụng bóng đèn tuýp và đèn led vì nó có nhiều xạ khí và từ trường sẽ không tốt mà thay vào đó bạn nên sử dụng bóng đèn quả nhót có màu đỏ hồng nhẹ hoặc sử dụng đèn dầu.

Trên đây là những gợi ý chọn bàn thờ sơn màu gì là tốt nhất cho gia chủ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hay muốn tư vấn thêm về các mẫu bàn thờ mới và đẹp nhất. Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây: