Bát hương đặt 2 hướng này: Đúng cung Hao Tài và Đoản Mệnh gia chủ làm như trâu vẫn nghèo, con cháu nhớ kỹ

Ngày đăng: 15/11/2022

Bát hương đặt 2 hướng này: Đúng cung Hao Tài và Đoản Mệnh gia chủ làm như trâu vẫn nghèo, con cháu nhớ kỹ

Không đặt bát hương ngược hướng nhà

Trong phong thủy bát hương nếu như đặt ngược hướng nhà sẽ dễ tán tài tán lộc cuộc sống của gia chủ khó lòng hanh thông. Đặc biệt, những do hướng nhà thường được lựa chọn hợp mệnh chủ nhà nên khi kê bàn thờ đặt bát hướng cần tránh hiện tượng bát hương ngược hướng nhà kẻo làm đâu mất đó nghèo khó bủa vây. 

Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

- Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

- Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

432_bat_huong3

Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, có thể đặt đồ điện sang chỗ khác, đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất. Điều này sẽ vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp hóa giải những điều tai ương xui xẻo có thể xảy ra với gia đình. Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành.

bat huong

Đặt bát hương thẳng cửa nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia cho biết ở khu vực bếp tạo ra hỏa sát nặng, bàn thờ đặt sát bếp sẽ khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Đồng thời, nếu ở lâu dài sẽ dễ tạo ra những rạn nứt trong tình cảm giữa các thành viên trong nhà, dẫn tới mâu thuẫn ly tán.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy học cũng cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Không những vậy, bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Những lưu ý khi đặt bát hương trong nhà

Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Không chỉ vậy, khi ở gần lối đi lại, không gian quanh bàn thờ sẽ bị ồn ào, mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh, gia đình sẽ bị kém đường tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, bát hương không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

– Không bát hương làm bằng đá trong gia đình

– Không đặt cát trong bát hương dễ gây nặng vía

– Không được để vật nhọn xung chiếu vào bát hương trong nhà

– Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

– Tuyệt đối không đặt bát hương chông chênh không có điểm kê tựa hoặc nằm ở lối đi.

– Không dùng bát hương cũ cửa người khác

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, suy ngẫm