Vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài

Ngày đăng: 20/05/2023

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để thờ hai vị thần cai quản đất đai, tiền bạc của gia chủ. Thần Tài là vị thần tượng trưng cho tiền tài, may mắn, còn Thổ Địa là vị thần quản lý đất đai, tượng trưng cho sự hạnh phúc và sung túc cho gia đình. Ngoài Thần Tài và Thổ Địa, các vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài hút lộc khác cũng được đặt trên bàn thờ Thần Tài để mang đến may mắn, tài lộc, của cải cho gia chủ.

Tuy nhiên, bộ bàn thờ thần tài đầy đủ gồm những gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Sau đây Tâm Linh Việt sẽ chia sẻ với các bạn những vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài.

Để được coi là một bộ thần tài đầy đủ, gia chủ không thể bỏ qua 5 nhóm sản phẩm dưới đây:

1. Bàn thờ Thần Tài và Bài Vị

Bàn thờ Thần Tài là thứ quan trọng nhất không thể thiếu khi gia chủ muốn thờ Thần Tài. Đây là nơi bày toàn bộ đồ thờ, tượng thờ.

Cái quan trọng thứ hai là Bài vị Thần Tài. Trên bài vị ghi danh hiệu các vị thần mà chúng ta thờ cúng. Bài vị Thần Tài thường được đặt ở vị trí trong cùng của bàn thờ, sau lưng Ông Địa, Thần Phát và Thần Tài.

Bài vị ghi danh hiệu các vị thần mà chúng ta thờ cúng

Trước khi mua đồ thờ trên bàn thờ Thần Tài, việc lựa chọn Bàn thờ Thần Tài là tiên quyết, và nên phù hợp với không gian, diện tích của cửa hàng. Nếu có nhu cầu mua bàn thờ Thần Tài, quý khách vui lòng liên hệ Tâm Linh Việt tại đây để được tư vấn và hỗ trợ.

2. Tượng Thần Tài và Thổ Địa

Thần Tài và Ông Địa được coi là các vị thần phù trợ trong việc mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia đình. Vì vậy, trên bàn thờ Thần Tài không thể nào thiếu tượng Thần Tài và Thổ Địa được. Ngoài ra, ngày nay nhiều gia đình lựa chọn thờ cả ba ông Thần Tài, Thần Phát và Thổ Địa. Thần Phát hay được gọi là Thần Tiền là vị thần đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Tượng Thần Tài và Ông Địa

3. Bát hương

Khi lập bàn thờ Thần Tài và Ông Địa, bên cạnh việc đặt tượng Thần Tài và Ông Địa theo đúng vị trí, bát hương cũng là một vật phẩm quan trọng không thể thiếu. Trong bát hương thường có cốt thất bảo gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Bát hương thần tài bằng đá vàng

4. Các đồ thờ thần tài khác như Lọ hoa, Kỷ chén đựng nước, Chóe, Mâm bồng đựng hoa quả,...

Trong lễ thờ cúng, việc lựa chọn hoa và quả cũng rất quan trọng. Hoa thường được chọn là các loại hoa tươi, thường là hoa cúc, hoa đồng tiền hay các loại hoa khác có màu sắc tươi sáng và thơm ngát. Trong khi đó, đĩa hoa quả thường được chọn từ 5 loại quả khác nhau để biểu thị sự đa dạng và đầy đủ của cuộc sống.

Kỷ đựng nước thường được đặt ở vị trí giữa bàn thờ, giữa hoa và quả để biểu thị sự cân bằng và hài hòa của cuộc sống. Việc đổ nước vào chén cũng thể hiện sự tôn kính với các vị thần.

Kỷ chén đựng nước men rạn đắp nổi

5. Các vật phẩm bày bàn Thần Tài như: Thiềm Thừ, Tỳ hưu, Bát Tụ Bảo, Mèo Thần Tài, Túi Tiền...

Thiềm thừ (hay Cóc ngậm tiền) là biểu tượng của tiền tài và may mắn. Vì vậy, trong lễ thờ cúng, nhiều gia đình sẽ đặt tượng Thiềm Thừ ngậm tiền bạc trên bàn thờ để cầu mong sự may mắn và tài lộc.

Có một số quan niệm đặc biệt về việc đón lộc từ tượng Cóc ngậm tiền bạc vào buổi sáng và giữ lộc trong nhà vào buổi tối. Đó là vào buổi sáng, khi thắp hương, nhiều gia đình sẽ quay tượng Cóc ngậm tiền bạc ra phía ngoài đường để đón lộc và mang may mắn về nhà. Còn vào buổi tối, tượng Cóc sẽ được quay vào trong nhà để giữ lộc trong nhà, tránh thất thoát tiền bạc và mang lại tài lộc cho gia đình.

Tượng Tỳ Hưu (bên trái) và Thiềm Thừ (bên phải)

Tỳ Hưu là linh vật thu hút tài lộc với những đặc điểm như: miệng to, ngực to, mông to, đặc biệt không có hậu môn. Do điểm đặc biệt này mà Tỳ hưu không những có tác dụng hút tài lộc về cho gia chủ mà còn giữ cho của cải không bị thất thoát.

Cây tài lộc mang ý nghĩa rước tài lộc cho gia chủ, tăng thêm cát khí . đem lại tài lộc sung túc, thu hút vận may cho nơi kinh doanh.

Túi tiền mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho mong muốn tiền tài đầy nhà của mỗi gia đình.

Túi tiền tượng trưng cho mong muốn tiền tài đầy nhà

Bát tụ bảo: dùng để thu gom châu báu hay những vật có giá trị nên được thương gia, lái buôn ngày xưa dùng để chiêu tài lộc.

Bát tụ bảo chiêu tài hút lộc

Bình Hút Lộc: Theo phong thủy thì bình hút lộc mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

Bình hút lộc

Những vật phẩm phong thủy bày trên bàn thờ thần tài hết sức phong phú với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy theo năm, mệnh, cũng như nhu cầu mà gia chủ lựa chọn một bộ bàn thờ Thần Tài phù hợp với bản thân. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ Thần Tài hay cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Tâm Linh Việt theo những địa chỉ sau:

Hotline: 0944010595

Email: tamlinhviet.nx@gmail.com

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvietofficial.vn

Hoặc đến với hệ thống showroom của chúng tôi tại địa chỉ sau:

Showroom 1: 156 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 2: 158 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 3: 71 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 4: 97 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 5: 299 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội