Ý nghĩa của ngũ cốc trên bàn thờ Tâm Linh Việt

Ngày đăng: 23/05/2023

Thờ cúng là một hình thức mang ý nghĩa tâm linh của người Việt bao đời nay. Thông qua thờ cúng tổ tiên, thần phật, con người gửi gắm tình yêu, lòng kính trọng và cả mong ước của mình đến thần linh, những người đã khuất. Dân gian có câu “trần sao âm vậy”, người ta tin rằng những người đã mất sẽ đi đến một thế giới khác và có cuộc sống giống như chúng ta vậy.

Người Việt phát triển từ nền văn minh lúa nước, vì thế trên bàn thờ mỗi nhà đều xuất hiện những vật phẩm thờ cúng rất đỗi quen thuộc như gạo, muối, nước... để cầu mong sự ấm no, hạnh phúc.

Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và tiện lợi khi thờ cúng gia tiên hay thần linh, ngũ cốc thần tài ra đời vừa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

1. Ngũ cốc thần tài là gì?

Từ xưa, ngũ cốc là lương thực cần thiết, là tài sản quý báu luôn được gìn giữ trong nhà. Do đó, trong tất cả các lễ cúng bái từ trước tới nay, người Việt Nam ta vẫn thường đặt những loại ngũ cốc lên bàn thờ, bàn cúng. Năm loại ngũ cốc gồm: gạo, bắp (ngô), đậu xanh, đậu đen và đậu nành.

15_831800cf2d5c416c8952880d9c584cd8.png (500×500)

Chai ngũ cốc thần tài

Năm loại ngũ cốc này được đựng trong chai hoặc hộp, đã được xử lý chống mối mọt cùng màu sắc bắt mắt đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian thờ cúng.

2. Ý nghĩa của ngũ cốc thần tài

Ngũ cốc mang ý nghĩa cầu bình an và phát đạt cho gia chủ, là biểu tượng của sự no đủ về vật chất và có ý nghĩa rất lớn với người kinh doanh. Đặt ngũ cốc trên bàn thờ chính là thể hiện mong cầu “thu hoạch bội thu”, phát tài phát lộc của gia chủ. 

Hộp Ngũ Cốc Thần Tài - Đủ kích thước

Hộp ngũ cốc thần tài | Tâm Linh Việt

Bắp: Hạt bắp tượng trưng cho “thổ” trong ngũ hành. Trong phong thủy, đây là loại hạt giúp thu hút và giữ may mắn, tài lộc, không cho chúng chạy mất ra bên ngoài.

Gạo: Hạt gạo đại diện cho yếu tố “kim” trong ngũ hành - được ví như hạt ngọc do đất trời ban tặng cho con người. Về mặt tâm linh, hạt gạo thể hiện sự ấm no, đủ đầy - là nền móng vững chắc giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến vượt bậc.

Đậu xanh: Loại đậu này có màu xanh, đại diện cho nguyên tố “mộc” trong ngũ hành. Về mặt tâm linh, đậu xanh chính là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, giúp gia chủ gặp dữ hóa lành, bình an vô sự. Do đó, việc thêm đậu xanh trong bình ngũ đậu sẽ giúp bạn gia tăng may mắn cho bản thân và gia đình.

Đậu nành: Đậu nành có màu vàng, đại diện cho nguyên tố “hỏa” của ngũ hành. Đặt hạt đậu nành trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp mang lại may mắn về tiền tài, công danh, thi cử và vận đỏ trong cuộc sống, công việc.

Đậu đen: Đậu đen tượng trưng cho nguyên tố “thủy” của ngũ hành. Theo quan niệm dân gian, nhà nào có nhiều đậu trong nhà, thì xem là giàu có, no ấm, no đủ. Do đó, việc thêm đậu đen vào bình ngũ đậu là cách để các gia đình buôn bán, kinh doanh tăng thêm sự no ấm, đủ đầy của gia đình mình.

Hiện nay, để phục vụ tính thẩm mỹ cao của khách hàng, việc bày trí bàn thờ không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo đúng chuẩn phong thủy mà nó còn là một hình thức tạo thêm điểm nhấn cho không gian thờ cúng của gia đình thêm bắt mắt và trang trọng hơn.

Tại Tâm Linh Việt hiện có hai mẫu ngũ cốc là chai ngũ cốc và hộp ngũ cốc với đủ kích thước khác nhau, Mời quý khách tham khảo sản phẩm ngũ cốc tại đây.

Hoặc liên hệ với Tâm Linh Việ theo những địa chỉ sau:

Hotline: 0944010595

Email: tamlinhviet.nx@gmail.com

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvietofficial.vn

Hoặc đến với hệ thống showroom của chúng tôi tại địa chỉ sau:

Showroom 1: 156 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 2: 158 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 3: 71 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 4: 97 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 5: 299 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội