Lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Ngày đăng: 22/05/2023

Thần Tài, Ông Địa được xem là những vị thần mang lại may mắn về tài lộc, thành công trong kinh doanh. Chính vì thế, trong kinh doanh buôn bán, người ta thường thờ cúng Thần Tài. Tuy nhiên, thờ cúng Thần Tài Ông Địa cần đặc biệt chú ý nếu không sẽ gặp phải các vấn đề về tâm linh, đem lại điều không tốt cho gia chủ. Hôm nay Tâm Linh Việt sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi thờ Thần Tài như sau:

1. Nơi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa thì phải luôn giữ cho sạch sẽ, không đặt dưới chân cầu thang. Nên đặt ở vị trí bao quát không gian, thoáng mát, có thể đặt ở hướng tốt của nhà hoặc hướng đón lộc từ phía ngoài vào.

Bộ bàn thờ Thần Tài đầy đủ Tâm Linh Việt

2. Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài, chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng (Trừ các đồ thờ cúng trên tủ thờ bằng gỗ của bàn thờ gia tiên).

3. Khi sắp đồ lễ nên đặt mâm cúng trong nhà, chuẩn bị đồ lễ đơn giản, không nên lãng phí, chỉ cần đầy đủ hoa quả tươi và nước sạch là được. Hoa thì nên lựa chọn các loại hoa tươi như hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

4. Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước, có thể bày 3 hoặc 5 chén nước trên ban thờ, lượng nước đổ cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy, tránh việc nước bị tràn ra bàn thờ sẽ không tốt.

Kỷ 3 chén nước và Kỷ 5 chén nước men rạn Bát Tràng

5. Đèn, nến: dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng bóng điện hay đèn nhấp nháy, bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. Đặt đèn và nến trên bàn thờ để đảm bảo chất lượng nhất. Ngoài đèn dầu và nến, cũng có thể chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ như đèn lưu ly.

Đèn lưu lý 1 bông | Tâm Linh Việt

Đèn lưu ly hoa sen

6. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi.

7. Dùng khăn riêng để lau bàn thờ và tắm cho các thần, không được dùng chung khăn để làm những việc khác.

8. Hoa: có thể dùng bình hoa thủy tinh hay gốm sứ cắm hoa đều được. Khi mua nên chọn hoa tươi, có nụ, có hương thơm thì càng tốt. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả.

Tiểu Lục Bình Men Rạn Bát Tràng - Họa Tiết Sen

Bình hoa men rạn Bát Tràng

9. Không nên để hoa, quả bị héo úa, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc làm ăn kinh doanh của gia chủ.

10. Nghi lễ thắp hương: thường thì sẽ thắp hương và khấn vào buổi sáng trước khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có một số người thắp hương vào buổi tối. Do đó, thắp hương vào thời gian sáng hay tối không quá quan trọng. Vì vậy, gia chủ có thể chọn giờ tốt lành để hành lễ, như vậy sẽ dễ kích hoạt trường khí hơn. 

11. Quả: chọn quả tươi, không bị héo hay dập nát, có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt…. sao cho đủ 5 loại trái cây là được. Đặc biệt là không dùng quả nhựa giả để cúng.

12. Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.

13. Không để vật nuôi như chó mèo quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ.

14. Sau khi lập bàn thờ cúng thần tài ông địa, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ dẫn lối cho các thần giáng xuống trần gian.

Trong 100 ngày này, nên thay nước hằng ngày. Khi cần xin điều gì, thì thắp 3 nén hương cắm. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập (hình dấu cộng). Gia chủ nên chọn loại hương cuốn tàn, để giữ được tàn hương, như vậy thì sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ khí. Đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Lưu ý, sau khi hóa vàng thì nên đổ một ít rượu vào tro.

Trên đây là những điều mà gia chủ cần lưu ý khi thờ cúng thần tài ông địa. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ Thần Tài hay cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Tâm Linh Việt theo những địa chỉ sau:

Hotline: 0944010595

Email: tamlinhviet.nx@gmail.com

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvietofficial.vn

Hoặc đến với hệ thống showroom của chúng tôi tại địa chỉ sau:

Showroom 1: 156 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 2: 158 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 3: 71 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 4: 97 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 5: 299 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội