Nhang trầm hương thờ cúng Tâm Linh Việt

Ngày đăng: 17/05/2023

Văn hóa Việt Nam luôn coi trọng chuyện thờ cúng ông bà, tổ tiên, thần linh. Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao hơn, con người cũng dần chú trọng hơn đến chuyện thờ cúng, tâm linh. Các vật phẩm thờ cúng ngày càng đa dạng và chất lượng hơn. Do đó, khi tìm hiểu mua một bó nhang để thờ cúng, dâng hương hay cúng dường, mọi người cũng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm như mùi hương, ít khói và phải là sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm hương trầm Tâm Linh Việt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhang (hương) khác nhau, nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến nhang trầm. Bởi nhang trầm hương đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng như mùi hương dễ chịu, ít khói, an toàn cho người sử dụng.

Vậy, trầm hương có từ đâu?
Mọi người thường bảo nhau, trong cả ngàn cây Dó, chưa chắc đã tìm được cây có trầm. Những cây Dó Bầu bị tổn thương bên ngoài, có thể do tác động của thiên nhiên như mưa bão làm gãy, nứt… hay côn trùng cắn, làm tổ trong thân làm cây bị thương hoặc do con người tác động vào. Khi trên thân cây có những vết thương này cây Dó sẽ tiết ra một dược chất đặc biệt để chữa lành vết thương ấy. Chất này bao bọc quanh vết thương, theo thời gian có thể đến hàng chục năm, chỗ vết thương và vùng lân cận có màu đen, ngửi nghe mùi rất thơm, đó chính là trầm hương. Tại Tâm Linh Việt chúng tôi đang bán loại nhang trầm hương Quảng Nam cao cấp có năm tích trầm từ 10 - 14 năm.

Nhang trầm Tâm Linh Việt

Quảng Nam là vùng đất sản sinh ra nhiều dòng trầm tự nhiên vô cùng quý hiếm, có giá trị muôn đời. Trong đó vùng đất Tiên Phước (thuộc Quảng Nam) lại được ưu ái hơn cả khi là nơi có sản lượng trầm thiên nhiên rất lớn. Nhờ đó trầm hương Quảng Nam được những thượng khách mê trầm trên khắp cả nước và kể cả nước ngoài biết đến, ưa chuộng. Trầm hương Quảng Nam cho mùi thơm ngọt của hoa quả chín, dịu nhẹ mà lắng sâu, vương vấn khắp không gian, tạo cảm giác thư giãn và vô cùng dễ chịu.

Tục đốt nhang trầm
Ngày nay nhiều gia đình lựa chọn nhang trầm hương để thờ cúng ông bà tổ tiên, thần Phật. Vào những dịp lễ tết, cúng giỗ, rằm, mùng một,... trên bàn thờ của nhiều người dân luôn phảng phất mùi trầm hương Quảng Nam, nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, các đấng linh thiêng.

Trầm hương và những giá trị trong phong thủy

Từ bao đời nay, mùi hương của trầm vẫn được mệnh danh là linh khí của đất trời hội tụ. Hương thơm của trầm là chiếc cầu nối vô hình giữa thế giới hiện tại và tâm linh. Với quan niệm trầm hương chính là tinh hoa đất trời ban tặng, trầm được tạo thành nhờ quá trình hút linh khí của trời đất mới có thể tạo ra hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết như vậy. Do đó, trầm hương luôn được xem là bảo vật, có thể xua đuổi tà khí, đem lại những điều tốt, chiêu tài, dẫn lộc cho người dùng. Vì vậy, trong các nghi thức dâng hương ngày rằm, mùng 1, cúng giỗ, lễ Tết, người ta thường dùng nhang trầm Quảng Nam nhằm chiêu dẫn phúc khí, tài lộc cho gia chủ.

Những ưu điểm nổi bật khi dùng nhang trầm để thờ cúng
+ Nhang trầm hương sạch và an toàn cho người sử dụng
Với nguyên liệu một trăm phần trăm từ thiên nhiên, sử dụng bột trầm hương và tăm tre, sản phẩm trầm hương hoàn toàn không độc hại, kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hay những người có vấn đề về hô hấp, nhạy cảm mùi hương…

Nhang trầm hương an toàn cho người sử dụng


+ Nhang trầm hương có linh khí tốt
Trầm hương luôn được biết là linh khí của đất trời. Nhang trầm hương được xem như là phương tiện để kết nối với cõi tâm linh, niết bàn. Đốt vài nén nhang để dâng hương lên ông bà tổ tiên là một cách bày tỏ tấm lòng thành kính của thế hệ con cháu với ông bà tổ tiên, thần Phật. Chính vì vậy, nhang trầm hương luôn được ưu tiên trong việc dùng để thắp hương cho ông bà, tổ tiên, cúng dường, lễ Phật.

+ Nhang trầm hương có mùi thơm thanh khiết, ngọt vị
Điểm đặc biệt của nhang trầm hương là hương thơm dịu nhẹ nhưng lại vô cùng thư giãn. Khi đốt hương trầm, khói hương lan tỏa nhẹ nhàng và tan biến trong không gian, để lại một mùi hương dễ chịu, thanh khiết, không hề gây cảm giác cay mắt hay hắc nồng dù là ở không gian hẹp.

+ Nhang trầm hương ít khói
Một điểm đặc biệt nữa của nhang trầm đó chính là đặc tính ít khói. So với các loại nhang thông thường thì nhang trầm tỏa ít khói hơn, nhanh tan trong không khí, không tạo ra cảm giác đặc quánh, khó chịu. Khói trầm cũng không gây đen trần nhà. 

Với những đặc tính nổi bật ở trên, nhang trầm hương hoàn toàn xứng đáng khi đứng đầu danh sách là loại nhang thờ cúng được tin chọn và sử dụng nhiều nhất. Nếu các bạn quan tâm đến sản phầm nhang trầm hương sạch, hãy liên hệ với Tâm Linh Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0944010595

Showroom 1: 156 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 2: 158 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 3: 71 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 4: 97 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Showroom 5: 299 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Email: tamlinhviet.nx@gmail.com

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvietofficial.vn