Những căn hộ chung cư có dấu hiệu phong thủy thế này cần mua ngay vì rất nhiều tài lộc

Ngày đăng: 25/10/2022

 Nhu cầu mua căn hộ chung cư vẫn cao, quá trình tìm mua nếu gặp những căn hộ thế này cần mua ngay vì theo phong thủy, càng ở càng sinh sôi tài lộc.

Nhiều người tìm mua căn hộ chung cư

Chị Nguyễn Thị Lý (Hà Nội) chia sẻ rằng, với nhà chị việc mua nhà đất là không thể vì phải có số tiền quá lớn so với thu nhập của hai vợ chồng. Vì vậy họ quyết định mua căn hộ chung cư 2 phòng ngủ để vào ở ngay, và không gian sinh hoạt vừa đủ cho nhà 4 người, lại còn được trả góp nên cũng dễ dàng hơn.

Những căn hộ chung cư có dấu hiệu phong thủy thế này cần mua ngay vì rất nhiều tài lộc - Ảnh 1.

Nhiều người tìm mua căn hộ chung cư đã biết chú ý tới phong thủy, cảnh quan... Ảnh minh họa.

Nhu cầu tìm kiếm mua căn hộ chung cư gia tăng ở khu vực trung tâm các thành phố lớn do tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt, quỹ đất dần bị thu hẹp, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu, và việc sở hữu một căn nhà mặt đất ngày càng khó khăn, là thách thức lớn với đại đa số người dân.

Nếu trước kia người dân e ngại không muốn mua căn hộ chung cư vì quan niệm nhanh xuống cấp, khó sang nhượng... thì ngày nay định kiến đó đã thay đổi, bởi nhiều chính sách hỗ trợ - trong đó có vay mua căn hộ trả góp – đẩy xu hướng mua nhà chung cư "nóng" hơn.

Người dân đã biết tìm căn hộ chung cư có hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và quy hoạch khu vực trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất... Nhiều người dân đã biết tìm căn hộ theo phong thủy, xác định vị trí đắc địa, hệ thống đường sá, môi trường tiện ích xung quanh... còn biết chú ý tới môi trường cảnh quan, những dịch vụ tiện ích nội khu... theo phong thủy.

Những căn hộ chung cư có phong thủy thế này cần mua ngay vì rất nhiều tài lộc

Theo Master Phùng Phương (Chuyên gia phong thủy), quá trình tìm kiếm nếu thấy những căn hộ như thế này cần mua ngay vì càng ở sẽ càng có nhiều tài lộc:

Những căn hộ chung cư có dấu hiệu phong thủy thế này cần mua ngay vì rất nhiều tài lộc - Ảnh 3.

Những căn hộ chung cư có không gian thoáng đãng, minh đường rộng rãi, hướng ban công đẹp cần mua ngay vì càng ở càng có nhiều tài lộc. Ảnh minh họa.

1. Không gian thoáng đãng

Những căn chung cư có nhiều ánh sáng, thoáng gió, không tạo cảm giác âm u, lạnh lẽo sẽ thu hút nhiều sinh khí vượng, rất có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Nếu lựa chọn được những căn hộ chung cư như vậy, bạn sẽ mau chóng có được vận trình khởi sắc, thậm chí càng ở sẽ càng vượng khí, nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn kéo đến và dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc viên mãn.

2. Minh đường rộng rãi

Minh đường – là một khoảng đất trống phía trước dùng để làm công viên nhỏ, hồ nước, khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư.

Dự án nào có mình đường rộng rãi, thoáng mát thì nơi đó dễ thu hút sinh khí, tài lộc nhiều hơn.

Những căn hộ chung cư có dấu hiệu phong thủy thế này cần mua ngay vì rất nhiều tài lộc - Ảnh 5.

Khác với nhà mặt đất thông thường, hướng căn hộ được tính theo cả hướng Ban công. Ảnh minh họa.

3. Hướng căn hộ đẹp

Hướng căn hộ đẹp là yếu tố quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư. Xem hướng chung cư đẹp cần chú ý hướng Cửa Chính và hướng Ban Công - trong đó hướng Cửa Chính là hướng Nhà.

- Hướng nhà phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn, ánh sáng,... của căn hộ, giúp không gian sống trở nên thoải mái và thoáng đãng hơn.

- Hướng nhà tốt gồm có hướng chính Nam, chính Bắc. Các hướng này mang khí thuần khiết, xu cát tị hung cho người sinh sống bên trong căn chung cư.

Khác với nhà mặt đất thông thường, hướng căn hộ được tính theo hướng Ban công. Do đó cần chọn căn hộ có hướng Ban Công tốt nhất là:

- Hướng Đông Nam

- Hướng chính Nam

Hai hướng Ban công này đón được gió mát vào mùa hè, tránh gió lạnh vào mùa đông và thu nạp ánh sáng ổn định.

Tìm mua căn hộ chung cư nên có chút kiến thức phong thủy thì việc sở hữu tổ ấm mơ ước dễ dàng hơn.

Để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có sau khi mua căn hộ chung cư cho gia đình, ngoài lựa chọn căn hộ theo các yếu tố phong thủy - người dân cần:

- Đảm bảo tiện lợi trong sinh hoạt, hầm để xe, chất lượng thang máy, các chi phí phải trả hàng tháng (như phí giữ xe, phí quản lý, phí sinh hoạt, phí rác thải...) phải xác định minh bạch các khoản phí này để tránh xung đột khi dọn vào ở.

- Chọn căn hộ có đơn vị quản lý và vận hành tốt, luôn trong tình trạng kiểm tra rà soát và ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra (như hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, tình trạng quấy rối trong thang máy, người lạ đột nhập... của toà chung cư.

- Quan trọng là cân nhắc tài chính - để không rơi vào tình trạng khó khăn hay "nợ chồng chất" vì mua căn hộ vượt quá khả năng tài chính.

- Nếu mua căn hộ trả góp phải chuẩn bị lộ trình chi tiêu rõ ràng, lãi suất và thời hạn cho vay để cân đối, giảm bớt gánh nặng về chi phí.

- Kiểm tra tính pháp lý của dự án (như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư; Giấy phép xây dựng của dự án, Giấy tờ hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất cho nhà nước, Giấy phép triển khai dự án của UBND thành phố/ tỉnh…) để tránh bị lừa đảo.

 

Sau khi tìm hiểu những thông tin về chủ đầu tư, dự án, môi trường tiện ích xung quanh... hãy tiến hành ký hợp đồng mua bán căn hộ.