Cách Thỉnh Tượng Ông Thần Phát Về Nhà Đúng Nhất

Ngày đăng: 11/05/2023

1.Cách Thỉnh Tượng Ông Thần Phát Về Nhà Đúng Nhất

Có nhiều người nghĩ rằng, việc mua tượng ông Thần Tài về cúng là một chuyện đơn giản mà lại không biết rằng khi mua những bức tượng thờ Thần hay Phật đều phải trải qua một quá trình có nhiều công đoạn.

Lựa chọn những mẫu tượng ông Thần Phát 

Điều cần chú ý đầu tiên khi đi mua hàng đó chính là kiểm tra xem sản phẩm có bị làm sao không. Đối với mua tượng cũng vậy, chúng ta cần phải kiểm tra tượng có bị nứt hay bể ở chỗ nào không? Sau đó phải chú ý đến khuôn mặt của Thần Phát, chỉ mua những tượng ông Thần Phát toát lên vẻ phú quý và có gương mặt cân đối, trên mặt phải nở một nụ cười nhân hậu.  

Tượng Thần Phát Bằng Sứ Ngà Dát Vàng - Tâm Linh Việt

Chọn ngày lành để rước tượng Thần Phát về nhà

Sau khi lựa chọn xong được mẫu tượng Thần Phát ưng ý, bạn không nên mang tượng về nhà ngay mà phải gửi vào trong chùa để các sư thầy làm lễ hô Thần nhập tượng rồi các sư sẽ chọn ngày đẹp để bạn thỉnh tượng về nhà. Do ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày các vị Thần Tài bay về trời nên thông thường các sư sẽ lựa chọn ngày rước tượng về gia là những ngày trước mùng 10 âm.

Nên thỉnh ông Thần Phát vào thời gian nào?

Dưới đây là một vài thông tin về những khung thời gian đẹp để thỉnh ông Thần Tiền.

  • Tốc hỷ: Khung giờ từ 9h-11h sáng và 21h-23h đêm. Những khung giờ này là thời gian có nhiều điểm lành và có nhiều điều vui. Gia chủ nên chọn khung giờ vào buổi sáng để công việc làm ăn có thể thuận lợi và nếu gia chủ muốn đón tài lộc thì nên xuất hành hướng Nam.

  • Đại an: Khung giờ từ 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Khi thỉnh vào giờ này sẽ giúp gia chủ mọi việc sẽ diễn ra tốt lành. Còn muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Tây Nam.

  • Tiểu các: Khung giờ từ 1h-3h sáng và 13h-15h chiều. Cúng bái vào khung giờ này sẽ gặp được nhiều may mắn như buôn bán có nhiều lãi, mọi việc đều trôi chảy, gia đình có người bị bệnh cầu sẽ khỏi, thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe,...

Lưu ý, vào 100 ngày đầu khi rước tượng ông Thần Phát về nhà phải thờ cúng liên tục song song với việc thắp đèn hội tụ đủ sinh khí. Lý do là vì ngọn đèn trên bàn thờ như là ngọn đèn chỉ dẫn cho những vị Thần giáng xuống trần gian vậy. Ngoài ra, trong 100 ngày đó, các bạn phải thay nước liên tục và hằng ngày thắp 1 nén nhang.

Nếu muốn cầu xin điều gì thì hãy thắp 3 nén nhang theo hàng ngang còn vào những ngày đặc biệt như mùng 1 hay Rằm thì phải cắm 5 nén nhang theo hình chữ thập nhé. Đặc biệt, các bạn phải nhớ ngày vía của Thần Phát là vào ngày rằm tháng 3 âm lịch hàng năm nhé.

2. Những điều cần phải biết khi thỉnh Thần Phát tại gia

Để tránh gặp phải những điều kiêng kỵ đối với Thần linh, Tâm Linh Việt xin phép được cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết khi đã mang tượng ông Thần Tiền về nhà.

Vị trí phong thủy nhất để đặt tượng ông Thần Tiền

Vị trí để đặt bàn thờ thần Phát vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới việc tài lộc có vào nhà hay không. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên để bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, có khí lưu thông thoáng, và không quá ồn ào. 

Đồng thời cũng nên đặt tượng ông Thần Tiền ở đối diện cửa trước còn với những căn nhà có diện tích chật hẹp thì nên tránh để bàn thờ ở vị trí ngay lối, không thì sẽ gặp phải những chuyện không may. Ngoài ra, không nên đặt tượng Thần Tiền ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hay những vị trí quá ồn ào gây rắc rối tới Thần.

Lau dọn sạch sẽ bàn thờ

Sau khi đã lựa chọn được vị trí cho bàn thờ Thần Phát thì chúng ta cũng cần phải lau dọn bàn thờ thật sạch sẽ. Không chỉ vậy, chúng ta cũng cần tẩy trần tượng ông Thần Tiền bằng rượu được pha loãng với nước hoặc nước lá bưởi. 

Cũng không nên lau chùi tượng quá nhiều, chỉ khi thấy xuất hiện bụi bẩn bám trên tượng mới đem ra lau. Ngoài ra, cũng không cần thay bát hương thường xuyên. Chỉ khi nào đến ngày 23 tháng Chạp hoặc khi bát hương quá đầy thì mới nên rút chân nhang và đem đi hóa cùng tiền giấy.

Cách bày trí bàn thờ

Thông thường, đa số những người kinh doanh buôn bán thường thờ cúng 3 vị Thần chung, đó là Thần Tài, Thần Phát và ông Địa. 3 vị Thần này được biết đến là có khả năng đem nhiều tài lộc và vận may đến cho công việc làm ăn nên họ đã thờ cúng 3 vị chung trên một bàn thờ. Do đó, chúng ta cũng cần phải biết cách bày trí sao cho phù hợp với phong thủy.

Khi thờ 3 vị thần này, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Đầu tiên là lựa chọn kích thước bàn thờ, nên chọn bàn thờ có kích thước lớn một chút để phù hợp với không gian thờ.

  • Sau đó phải đặt theo thứ tự, tượng Thần Tài ở bên phải hướng từ bàn thờ ra ngoài, tượng Thần Phát nằm ở giữa và tượng ông Địa ở phía còn lại.

  • Cuối cùng là phải đặt tượng của 3 vị cao hơn bát hương để các vị thần có thể được toàn bộ không gian trong căn nhà.

Những điều không nên làm khi thờ Thần

Mọi người nên chú ý, không được để hoa quả héo trên bàn thờ của Thần và tuyệt đối không được để bàn thờ Thần bị bẩn, bụi bặm nhé. Phải thường xuyên lau dọn bởi các vị Thần là những người ưa sạch sẽ, họ không thích những nơi nào không trang nghiêm và lộn xộn. Tiếp đến là những đồ dùng không thể thiếu trên bàn thờ, các bạn nên chuẩn bị 3 hũ gạo, muối, nước và bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải sắm lễ thật chu đáo nếu không muốn bị mất tài lộc và việc làm ăn trở nên khó khăn hơn và đặc biệt lưu ý rằng không được xê dịch bát hương. Nếu chỉ cần dịch chuyển bát hương một vài mi-li-mét cũng có thể khiến gia chủ mất đi số tài lộc của mình. Vì vậy, để tránh chuyện đó xảy ra, các bạn nên gắn keo bát hương vào một vị trí cố định để có thể giữ nguyên tiền lộc cho mình nhé.

Nếu gia đình bạn đang buôn bán nhỏ lẻ hay sở hữu cho mình một doanh nghiệp thì không mau mau sở hữu cho mình một bức tượng ông Thần Phát để đem lại tài lộc cũng như vận may trong buôn bán đến với gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Tâm Linh Việt về cách thỉnh ông thần Phát 

Nếu có nhu cầu mua dòng sản phẩm này bạn đừng quên đến với  Tâm Linh Việt của chúng tôi nhé!

Hotline: 0935999963
Showroom 1: 156 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Showroom 2: 158 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Showroom 3:   71 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Showroom 4:   97 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Showroom 5: 299 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Trang chủ: https://tamlinhviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tamlinhvietofficial.vn